Tìm kiếm
maichautrip@gmail.com
0984.572.968

Lạc bước vào thiên đường trên mây ở Pù Luông Kho Mường

Cảnh sát tuyệt đẹp ở Pù Luông Kho Mường vừa đơn sơ, giản dị đã trở thành “thiên đường” trên mây được hàng triệu du khách Việt yêu thích.

Hành trình khám phá vẻ đẹp bí ẩn của Pù Luông Kho Mường

Địa phận kho Mường thuộc vùng đệm của Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa chưa đầy 150km. Chúng tôi những đoàn khách từ thủ đô ngược về Thanh Hóa trong tour du lịch Mai Châu Pù Luông 2 ngày 1 đêm. Đồng hành trong chuyến đi đó là Công ty du lịch Maichautrip. Điểm đến lý tưởng nhất làm cả đoàn khách háo hức chính là Pù Luông Kho Mường. Sau khi đáp nghỉ ở Pù Luông nhóm chúng tôi di chuyển lên Kho Mường .

Hành trình khám phá vẻ đẹp bí ẩn của Pù Luông Kho Mường

Hành trình khám phá vẻ đẹp bí ẩn của Pù Luông Kho Mường

Cả đoàn khách đi du ngoạn bằng xe máy, sau khi băng gần chục cây số đường nhựa đến ngã ba Thành Lâm, rẽ về Thanh Sơn. Sau đó cả đoàn dừng chân ở Thành Sơn đi bộ vào rừng đến Kho Mường. Khi đặt chân đến địa phận này, cả đoàn chúng tôi như bị “hút hồn” bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ nơi đây. Dường như kho Mường gợi cho chúng tôi cảm giác nơi đây giống một vùng đất còn yên ngủ, một hang động bí hiểm bị bỏ quên. Tiếp tục đi bộ đến kho Mường là những con đường ngoằn nghèo bên vách núi. Đường đi tuy có hiểm trở, khó khăn nhưng di tới bản thì đó quả là một “kiệt tác của thiên nhiên” dành cho khách du lịch.

Tới Pù Luông kho Mường khám phá tập tục của cộng đồng người Thái

Tới Pù Luông kho Mường khám phá tập tục của cộng đồng người Thái

Lạc vào “tiên cảnh” khi đến Pù Luông kho Mường

Men theo những vách đá, cả đoàn chúng tôi cuối cùng cũng đã đến kho Mường. Trong suối có một lòng hang rộng tới hơn 2,5km, với rất nhiều ngóc ngách ăn sâu vào lòng đất. Mặc dù ban ngày nhưng khi đi vào hang cả đoàn chúng tôi đều phải dò dẫm trong khoảng tối huyền bí, trầm mình trong hơi lạnh tỏa ra từ đá, lắng nghe tiếng nước rỏ xuống từ những nhũ đá như từ xa xăm vọng về.

Đắm mình vào lễ hội tại Pù Luông kho Mường

Đắm mình vào lễ hội tại Pù Luông kho Mường

Trong số các hang ở kho Mường, hang bạc là đặc biệt hơn cả. Nơi đây ánh lên những nhũ đá lấp lánh ánh bạc, khi ánh đèn quét qua để lại những khối nhũ đã vàng óng trông thật đẹp mắt. Khi lên đến đỉnh kho Mường từ trên cao nhìn xuống là những cánh đồng lúa xanh ngút ngàn, ẩn hiện trong bức tranh đó là vẻ đẹp đơn sơ, bình dị của những ngôi nhà sàn.

Thời tiết ở kho Mường được thiên nhiên ưu đãi, mùa hè thì mát rượi, mùa đông thì ấm áp. Gọi là kho Mường nhưng đó lại là nơi cư trú của rất nhiều người Thái trắng. Người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề làm nương, có một vài hộ gia đình làm du lịch sinh thái. Khi du lịch Pù Luông Kho Mường du khách không phải quá lo về nơi ăn, chỗ ở. Cả đoàn khách chúng tôi nghỉ ngơi ngay tại nhà sàn của người Thái với phí rẻ bèo chỉ 50k/ người. Những chủ nhà ở đây khá thân thiện, họ còn chiêu đãi chúng tôi những đặc sản của núi rừng như: cơm lam, nộm hoa chuối rừng, canh đắng, rượu ngô, xôi hấp, gà nướng chấm mắc khén và thịt vịt luộc.

Tới Pù Luông kho Mường vào những ngày cuối tuần du khách sẽ được tham gia lễ hội chợ phiên

Tới Pù Luông kho Mường vào những ngày cuối tuần du khách sẽ được tham gia lễ hội chợ phiên

Trong chuyến du lịch đó chúng tôi được ghé thăm chợ phiên Phố Đoàn. Đồng thời được thưởng thức những điệu múa sạp, múa xòe cùng những cô gái Thái môi thắm má hồng. Kết thúc tour du lịch 2 ngày ở Pù Luông Kho Mường thật tuyệt vời cho những ai mong muốn khám phá đất mẹ, thiên nhiên.

Về tác giả

Để lại bình luận

*

DMCA.com Protection Status